Chuyển tới nội dung

[2022] Từ A – Z về Tất cả nguồn hàng giày dép tại TPHCM – Sài Gòn

Nguồn hàng giày dép tại TPHCM

Thị trường giày dép tại TPHCM vài năm trở lại đây trở nên rất sôi động, bởi vì giày là một món đồ thời trang không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nó ngày càng có vai trò thiết yếu trên mỗi con người như quần áo, nước uống. Không chỉ riêng nguồn hàng giày dép cao cấp có thương hiệu riêng, mà giờ đây trên thị trường còn có rất nhiều nguồn giày dép khác. Tùy vào vốn đầu tư, đối tượng bán hàng, nhu cầu mua sắm mà bạn có thể lựa chọn một trong những nguồn hàng sau.

4 nhóm nguồn hàng giày dép chính bao gồm:

  • Nguồn hàng giày dép Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK)
  • Nguồn giày dép Hàng chợ hoặc các xưởng may nhỏ lẻ
  • Nguồn giày dép Nhập khẩu Quảng Châu – Trung Quốc, Thái Lan …
  • Nguồn giày dép Đồ si nguyên thùng, cắt thùng

Trong bài viết này, Giày Secondhand .Com sẽ bật mí tất tần tật về các nguồn hàng giày dép tại TPHCM, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cụ thể ưu nhược điểm để bạn có thể chọn được nguồn hàng phù hợp nhất.

1. Nguồn hàng giày dép Việt Nam Xuất Khẩu (VNXK)

Nguồn Hàng Giày Dép VNXK
Nguồn Hàng Giày Dép VNXK

Giày dép VNXK là gì?

Vài năm gần đây, hàng VNXK được đánh giá là một trong những mặt hàng thu hút đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ bởi chất lượng tốt và mẫu mã đẹp. Do đó, ngày càng nhiều chủ shop lấn sang kinh doanh mặt hàng hấp dẫn này.

Hàng giày dép VNXK là hàng hóa chính hãng được gia công tại Việt Nam theo quy trình sản xuất và cách gia công của các hãng thời trang gốc, sau khi thành phẩm sẽ xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada hay các nước châu Âu đồng thời không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam để tránh trường hợp cạnh tranh về giá. Các công ty, cửa hàng muốn bán hàng VXK tại Việt Nam thì phải nhập khẩu lại về Việt Nam và chịu các khoản thuế như nhập khẩu, xuất khẩu, phí vận chuyển… Vì thế, giá thành sản phẩm sẽ bị đẩy lên khá cao.

Một vài thương hiệu giày lớn được đặt gia công tại Việt Nam như: giày Nike, Adidas, Puma hay Reebok, các mẫu giày này sẽ được gắn mác và tag là “made in Viet Nam” Các thương hiệu này đều có tiêu chuẩn giống nhau dù gia công tại bất kỳ nước nào như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ hay Thái Lan nên hàng VNXK thường rất chất lượng, các sản phẩm đều phải đạt tiêu chuẩn rất khắt khe trước khi được xuất đi.

Nguồn gốc – đặc điểm các nhóm hàng VNXK:

Đa phần các nguồn hàng VNXK tại Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm:

Nhóm 1: Hàng xuất dư

Hàng xuất dư hay còn gọi là hàng nối chuyền, đây là các loại hàng VNXK được gia công từ các nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng của công ty mẹ hoặc bù vào số lượng sản phẩm giày bị lỗi.

Các công ty sản xuất thường làm dư ra từ 3% đến 5% số sản phẩm và khi hàng hóa đã được gửi ra đến nước ngoài thì công ty Việt Nam sẽ tiến hành thanh lí, trong con số đó bao gồm cả những mặt hàng tốt và hàng bị lỗi, và đương nhiên sẽ không hoàn hảo và được bán với mức giá rẻ.

Xưởng giày sản xuất giày VNXK
Xưởng giày sản xuất giày VNXK

Đặc điểm: Loại nguồn hàng giày dép này kiểu dáng sẽ rất đẹp, thường sẽ nguyên mác và đóng theo kiện mẫu.

Điểm mạnh: Những sản phẩm giày Vnxk hàng xuất dư, hàng cắt tag luôn sở hữu chất lượng hoàn hảo và giá thành lại rất hợp túi tiền với người tiêu dùng, ngoài ra thì chúng còn có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để lựa chọn.

Điểm yếu: Thông thường sẽ bị yêu cầu nhập số lượng lớn mới có giá tốt

Nhóm 2: Hàng lỗi nhẹ

Trong quá trình sản xuất, một số sản phẩm sẽ bị lỗi nho nhỏ, không được xuất ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường khó tính như châu Âu hay Mỹ. heo quy định từ công ty đặt hàng gia công tại Việt Nam thì các sản phẩm lỗi trên phải bị tiêu hủy bằng cách cắt bỏ, nhưng bằng cách nào đó, một số ít mẫu hàng lỗi được đẩy ra ngoài thị trường Việt Nam để tiêu thụ nhằm gia tăng lợi nhuận cho công ty hoặc cá nhân kho xưởng

Đặc điểm: Loại giày này thường sẽ có một số lỗi nhỏ như: lệch đường chỉ may, lệch size, lỗi về màu sắc giày dép, chấm mực… Với các loại hàng lỗi nhẹ này thường rất khó phát hiện lỗi, chỉ có các quy trình kiểm tra nước ngoài họ sẽ lọc ra được, loại ra từ quá trình sản xuất

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy 1 cái mác nhỏ mũi tên đỏ dán trên đôi giày của bạn, tem này là tem dán lỗi đặc trưng của các loại hàng giày VNXK

Mác lỗi hình mũi tên đỏ trên giày vnxk lỗi
Mác lỗi hình mũi tên đỏ trên giày vnxk lỗi

Điểm mạnh: Giá rẻ nhất trong các loại hàng VNXK, rất đa dạng mẫu mã, chất lượng cũng rất tốt.

Điểm yếu: Mỗi mẫu chỉ có 1 – 2 đôi, vì là hàng lỗi nên nếu bạn là một người khó tính thì sẽ hơi khó vừa ý.

Nhóm 3: Hàng mẫu

Là các mẫu được đem về Việt Nam để làm mẫu sản xuất, các mẫu này sẽ được đóng mác Sample, Not for sale phân biệt với các loại hàng sản xuất để bán. Vì mẫu mã các loại hàng sản xuất dựa trên hàng mẫu nên sẽ khó mà phân biệt được.

Đặc điểm: Các mẫu này thường khó có tag và rất hiếm

Điểm mạnh: Mẫu mã đẹp, giá mềm

Điểm yếu: Do là hàng mẫu nên chất lượng của các loại hàng này rất kém.

Các câu hỏi liên quan đến nguồn hàng VNXK

Lấy sỉ giày VNXK ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm một số nguồn hàng VNXK qua Google hoặc Facebook. Tuy nhiê, giày VNXK không phải là mặt hàng dễ mua. Khi mua tại các shop trên đường hoặc trực tuyến bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc của món hàng

Nguồn hàng giày VNXK có phải là hàng nhái?

Như đã giới thiệu, hàng VNXK được các thương hiệu đặt gia công tại Việt Nam theo hàng mẫu mà họ cung cấp, nên hàng này cũng được xem là hàng chính hãng.

Chất lượng hàng VNXK có tốt không ?

Tính riêng về hàng xuất dư thì chất lượng sẽ tương đương với hàng chính hãng.

Hàng VNXK hay bị lỗi ?

Như trình bày, thì hàng VNXK cũng có một loại hàng lỗi, ngoài loại đó ra thì các loại khác đều rất tốt.

2. Nguồn hàng giày dép tại chợ hoặc các xưởng may nhỏ lẻ

Nguồn hàng Giày Dép ở Chợ
Nguồn hàng Giày Dép ở Chợ TPHCM – Sài Gòn

Đối với những nhà kinh doanh giày dép thì việc nhập hàng tại các nguồn bán buôn giày dép tại chợ và các xưởng thường phổ biến, bởi các mặt hàng ở những nơi đây thường đa dạng mẫu mã và nhiều kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Địa điểm để nhập hàng cũng rất phổ biến, bạn có thể đến các chợ lớn như chợ Tân Bình, chợ Phạm Văn Hai, chợ Cây Gõ… hoặc các xưởng giày như Tamy, Thái Nga… để nhập hàng.

Đặc điểm: Các mẫu giày này đa phần là 100% hàng Việt Nam, từ nguyên liệu, quy trình sản xuất, nhưng mẫu mã thì lại nhái theo các thương hiệu nổi tiếng khác như Nike, Adidas, Converse…và mức giá chỉ bằng 1/10 hàng chính hãng.

Điểm mạnh: Giá rất rẻ, đa dạng mẫu mã

Điểm yếu: Là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Tại sao vẫn nên lấy hàng chợ?

Tuy là mặt hàng nhái, mẫu mã không có gì đặc biệt, tuy nhiên giá thành rẻ khiến cho mặt hàng chợ rất được ưa chuộng vì phù hợp với rất nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên và những người có thu nhập bình dân. Đây là nhóm đối tượng khá đông nên lượng giày tiêu thụ khá tốt.

3. Nguồn giày dép Nhập khẩu Quảng Châu- Trung Quốc

Nguồn hàng giày dép Quảng Châu
Nguồn hàng giày dép Quảng Châu

Để đảm bảo nguồn hàng giá rẻ, có hai nguồn hàng nhập khẩu là Quảng Châu và Trung Quốc. Các loại hàng này thường có giá khá cao vì phải nhập khẩu, tuy nhiên kiểu dáng cực kì đa dạng và chất lượng. Hiện nay, hình thức nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc từ Taobao, Tmall đều rất phổ biến. Chỉ cần có thể visa thanh toán quốc tế, bạn có thể nhập hàng rồi. Ngoài ra, nếu bạn chưa hiểu rõ về quy cách nhập hàng, có thể liên hệ với các đơn vị nhập hàng Trung Quốc, Quảng Châu trung gian tại TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên, mức phí để trả trung gian thường khá cao, nếu bạn nhập số lượng lớn sẽ nhận được giá tốt hơn.

Đặc điểm: Nguồn hàng giày dép này thường có kiểu dáng thời trang, đa dạng về mẫu mã và kích thước

Điểm mạnh: Đẹp, chất. Cập nhật các mẫu mới rất nhanh.

Điểm yếu: Giá khá cao và không trực tiếp kiểm tra được chất lượng

Theo mình thì sẽ có 2 cách để lấy hàng loại này:

Cách 1: Lấy trực tiếp từ các nguồn chợ chuyên hàng Quảng Châu, Trung Quốc

Chợ An Đông là một trong những ngôi chợ lâu đời nhất tại TPHCM, nơi đây quy tụ rất nhiều mặt hàng được nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mẫu giày có sẵn tại chợ này tọa lạc tại: 34 An Dương Vương, phường 9, Quận 5.

Cách 2: Đặt hàng sỉ từ những người xách tay từ các trang mạng TQ

Hiện nay, Taobao, tmall là những website thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc và không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Mua hàng trên Taobao, Tmall bạn có thể tìm mua tất cả các mặt hàng thời trang cho đến đồ gia dụng, nội thất.  Đây được xem là kho hàng hóa khổng lồ cho các chủ shop, các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua sỉ hàng Trung Quốc bán buôn..

Ở đây cũng có nhiều chủ sạp online là những gian hàng bán sỉ ở Chợ Giày dép Quảng Châu, nơi đây cũng là nơi tập trung nguồn giày dép Quảng Châu rất đang dạng, đẹp được xách tay về Việt Nam

Xách tay từ chợ hoặc chợ giày tại Quảng Châu
Xách tay từ chợ hoặc chợ giày tại Quảng Châu

Cách tự đặt hàng online trên Taobao

Lấy sỉ giày online trên Taobao
Lấy sỉ giày online trên Taobao

Bước 1: Truy cập trang Taobao.com: Để tự đặt hàng trên Taobao, quý khách nên chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng trình duyệt Chrome để tiến hành dịch toàn bộ trang, cho ra trang Taobao tiếng Việt.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm: Sử dụng công cụ dịch để gõ từ khóa sản phẩm cần tìm. Sau khi gõ vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa hiển thị. Để việc lựa chọn sản phẩm dễ dàng, bạn nên phân loại sản phẩm theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc dưới thanh tìm kiếm. Có thể lọc theo khoảng giá hoặc theo khu vực địa lý, địa chỉ của shop.

Bước 3: Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, quý khách đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán. Khâu thanh toán khá mất thời gian, đòi hỏi thủ tục rườm rà. Bạn có thể thanh toán bằng ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc qua Visa, Mastercard.

Bước 4: Nếu thanh toán thành công, bạn sẽ đợi để người bán chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, có trường hợp một số shop trên Taobao chỉ chấp nhận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc, do đó trước khi order bạn nên hỏi kỹ người bán. Trường hợp shop cần địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, hãy liên hệ người quen, bạn bè ở Trung Quốc nhận giùm, sau đó chuyển về Việt Nam.

Giá nhập ở đây có thể sẽ rẻ hơn chợ, tuy nhiên chất lượng khó kiểm soát và phải chờ vận chuyển khá là lâu. Thông thường chờ từ 3 tuần – hơn 1 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua các công ty trung gian để tiến hành mua giày tại Trung Quốc hoặc Quảng Châu, việc bạn cần làm chỉ cần gửi những đường dẫn sản phẩm cho công ty nhập, họ sẽ quy đổi giá và báo đến bạn. Chi phí bạn cần chi trả là tiền sản phẩm, cộng thêm tiền trung gian và phí vận chuyển. Có thể sẽ chênh lệch khá khoảng ½ đến 2 lần so với tự bạn thực hiện.

4. Nguồn hàng giày dép hàng thùng nguyên kiện (Giày si- giày second hand)

Kho giày Secondhand | Giày hàng thùng
Kho giày Secondhand | Giày hàng thùng

Xu hướng thời trang giày dép si (Còn gọi là giày secondhand, giày 2hand, giày hàng thùng) đang dần thịnh hành và được ưa chuộng từ vài năm trở lại đây. Đây là nguồn hàng vô cùng độc đáo, giá rẻ nhưng vô cùng chất lượng.

Xem thêm: Giày secondhand là gì? 

Nguồn giày này tới 95% là hàng hiệu đã qua sử dụng, là những mẫu giày tồn kho, giày trưng bày, giày thanh lý nên dù xét về chất lượng hay độ mới cũng đạt đến 99%. Các mẫu giày sẽ được gom tại các nước có thị hiếu thời trang đứng đầu thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada và một số nước tại Châu Âu. Sau khi được tổng hợp thì giày sẽ được đóng thành nguyên thùng 100 – 150 đôi và xuất khẩu về Việt Nam.

Đặc điểm của nguồn hàng giày secondhand này là hàng rất chất lượng và giá rẻ.

Nói về lợi ích khi bán giày dép si?

  • Vốn nhập ít, bán lời khủng
  • Hàng độc lạ, không đụng hàng

Cách lấy sỉ giày dép hàng si?

Thông thường, giày dép si nguyên thùng sẽ có 3 loại: Loại 1, loại 2 và loại 3 đã phân loại theo chất lượng giảm dần. Với các kiện nguyên thùng, 100% là loại 1 cao cấp, các mẫu giày được lựa chọn rất kĩ lưỡng và chỉn chu nên các kiện nguyên đều đạt 100%, không rớt đôi nào. Còn đối với hàng cắt kiện thì sẽ có 3 loại kể trên. Tùy vào mục đích, số vốn, đối tượng mục tiêu mà chủ shop quyết định lựa chọn loại nào.

Ngoài hàng hàng thùng tại Giày Secondhand .Com cung cấp còn 1 loại là Giày VIP. Loại hàng này là full hàng hiệu, cao cấp, đã vệ sin, tuyển chọn kỹ càng với ngoại hình rất đẹp. Việc nhập loại giày VIP này thì không lo tồn kho hay thanh lý giày xấu. Tuy nhiên do quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt, nên hàng loại này cũng hiếm, các bạn có thể gọi qua Hotline 0936.486.479 gặp Lệ hoặc 0902.135798 gặp Tân để được tư vấn miễn phí và đặt hàng trước.

Đối với nguồn hàng giày dép secondhand nguyên thùng:

Chỉ nhập theo nguyên thùng, mỗi thùng thường có 100 – 150 đôi giày, có giá dao động từ 10 – 27 triệu tùy mẫu, tùy size nam nữ…

Điểm mạnh: Giá rẻ, thời trang, hàng chất lượng.

Điểm yếu: Ôm hàng số lượng hơi nhiều

Đối với nguồn hàng giày dép secondhand cắt thùng:

Hàng cắt kiện được phân làm 3 loại: Hàng nước 1, hàng nước 2 và hàng nước 3

Hàng nước 1 (30%/thùng hàng) là loại hàng hiệu, hàng cao cấp nhất, được tuyển chọn trong nước đầu tiên, bởi thế hàng này còn được gọi là hàng tuyển. Mẫu mã và chất lượng của loại này là cao nhất, nếu muốn hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, khách hàng cao cấp, bạn nên lựa chọn loại này.

Hàng nước 2 (Chiếm 50% thùng) là loại được chọn sau hàng nước 1. Chất lượng và mẫu mã có lẽ ít hơn so với hàng loại 1, nhưng mặt bằng chung thì loại này cũng rất tốt và bán cũng rất chạy hàng.

Hàng nước 3 (còn lại) là số còn lại trong 1 kiện hàng. Đây là loại có chất lượng thấp. Đối tượng và giá bán cũng ở tầm thấp hơn 2 loại trên nhiều. Nếu muốn kinh doanh không thua lỗ hoặc không bỏ vốn nhiều, thì đây là loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điểm mạnh: Có thể nhập số lượng ít, tùy ý chọn loại hàng

Điểm yếu: Vì cắt kiện nên giá trung bình mỗi đôi sẽ cao hơn nguyên kiện.

Địa chỉ lấy giày secondhand tốt nhất?

Có rất nhiều kho hàng cung cấp giày dép si tại HCM và Hà Nội, tuy nhiên để tránh tiền mất tật mang, nhập nhầm những kiện hàng kém lượng, khuyên bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp hàng uy tín, chất lượng, có nhiều năm trong lĩnh vực thời trang hàng thùng.

Xem thêm: Mua sỉ giày secondhand, giày cũ ở các Chợ giày si

Chúng tôi – Giày Secondhand .Com tự hào là đơn vị uy tín cung cấp cho hơn 300 cửa hàng thời trang toàn quốc trong suốt 15 năm qua. Chúng tôi đã cam kết bằng chất lượng từng kiện hàng, từng sản phẩm để duy trì khách hàng lượng khách hàng trung thành. Luôn đảm bảo lợi ích của từng đơn vị nhập hàng, chúng tôi không chỉ cung cấp những kiện hàng chất lượng mà còn giúp họ những kinh nghiệm bán buôn giày secondhand, giày hàng thùng để luôn đạt kết quả tốt trong việc kinh doanh.

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh và tìm nguồn hàng giày dép si chất lượng giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn chi tiết qua hotline: 0936.486.479 gặp Lệ hoặc 0902.135798 gặp Tân, hoặc đến Điểm trưng bày mẫu: 20/1/3 Đường 295, Phường Tân Phú, Quận 9 TPHCM, mở cửa từ 9h00 – 21h00 hằng ngày, để được xem hàng mẫu

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ facebook theo đường link dưới đây để tư vấn sỉ nguyên thùng hoàn toàn miễn phí

Tư vấn sỉ nguyên thùng

Tóm lại

Nguồn hàng là nền tảng quan trọng, quyết định tương lai thành công hay thất bại của công việc kinh doanh. Nếu tìm được một nguồn hàng tốt, bạn có thể kinh doanh lâu dài và bền vững. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều nguồn hàng giày dép kể trên, nghiên cứu và đánh giá cẩn thận từng nguồn hàng để chọn ra cách phù hợp nhất với điều kiện doanh nghiệp, cửa hàng của mình nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Giày secondhand.com, chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin để bắt đầu kinh doanh tốt hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nguồn hàng hoặc cách nhập hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Nguồn: Giày Secondhand .Com

Xem thêm:

Tìm Giày Secondhand .Com trên Google: google.com

Scoop.it: https://www.scoop.it/topic/shoes-store