Chuyển tới nội dung

Giày Authentic là gì? | Cách nhận biết giày Auth Đúng

Giày authentic là gì?

Khi nói về giày Auth (viết tắt từ chữ giày Authentic), gần như thuật ngữ này cũng không mấy xa lạ đối với dân sành giày, đam mê sưu tập các loại giày thể thao thương hiệu lớn.

Tuy nhiên chính vì là từ vựng thuật ngữ, cùng với đó trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại giày có chất lượng cao, tinh xảo với nhiều tên gọi hoàn toàn khác nhau như: giày Replica, super fake, loại 1, loại 2… Khiến người lần đầu mua giày thể thao có vô cùng bỡ ngỡ và không biết đây là loại hàng gì.

Qua bài viết này, Giày Secondhand .Com sẽ giải thích tất tần tật về Giày Auth, giày authentic là gì? Những cách nhận biết giày auth mới nhất, cùng với đó là liệt kê, so sánh những loại giày khác trên thị trường với giày auth.

Tất tần tật về Giày Authentic

Trước khi nói về giày auth là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua từ “Authentic” trong tiếng anh có ý nghĩa gì.

Authentic tiếng anh có nghĩa là được chứng thực, xác thực. Thường từ này được gắn cho các loại quần áo, giày dép, túi xách, nón, phụ kiện… được sản xuất chính hãng bởi 1 thương hiệu nào đó. Các sản phẩm được ghi cùng với từ này nhằm phân biệt với các loại hàng nhái, hàng giả khác với chất lượng kém hơn.

Authentic là gì?
Authentic là gì?

Ví dụ: Áo thun Nike Authentic tức là Áo thun Nike chính hãng.

Từ Auth cũng có ý nghĩa tương tự là do là chữ viết tắt của Authentic.

Vậy giày authentic là gì?

Tương tự như vậy, giày auth là loại giày được sản xuất hoàn toàn chính hãng, bởi những nguyên vật liệu chính hãng, có mã barcode sản phẩm riêng biệt sản xuất bởi 1 thương hiệu giày nào đó như: Nike, Adidas, Jordan, Converse, Vans, Puma …

Chính vì là hàng chính hãng, nên giày auth cũng thường có giá cao nhất trong các loại giày khi về Việt Nam. Đặc biệt là có những hãng chỉ bán chính hãng độc quyền tại 1 số thương hiệu phân phối chính tại Việt Nam: Kingsport, Hoàng Phúc …

Có 1 số loại giày được xách tay từ những thị trường khác về Việt Nam vẫn được gọi là giày auth

Xuất sứ của giày Auth

Thông thường những thương hiệu giày lớn sẽ không sản xuất ngay tại nước họ, mà đặt xưởng gia công, sản xuất giày ở những nước có chi phí nhân công thấp, thuế xuất khẩu thấp. Rồi chuyển những máy móc thiết bị, nguyên vật liệu để sản xuất tại quốc gia đó nhằm tối ưu chi phí kinh doanh.

Xưởng gia công hàng công ty
Xưởng gia công hàng công ty

Chính vì vậy nên xuất sứ của giày auth cũng rất đa dạng. Chúng ta sẽ dễ tìm được những đôi chính hãng có mác xuất sứ: Made in China, Made in India. Vì Trung Quốc và Ấn Độ là 2 nước được các thương hiệu lớn đặt nhà xưởng sản xuất nhiều nhất tại Châu Á vì dân số đông và chi phí nhân công thấp.

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng thấy những đôi giày authentic Made in Việt Nam sản xuất ngay tại nước mình, một nơi cũng có chi phí nhân công thấp và nguồn lao động dồi dào.

Made in Siri Lanka, cũng dễ dàng tìm thấy khi mua giày chính hãng. Đây là 1 quốc đảo thuộc Nam Á, nằm ở phía đông Ấn Độ có nhiều chính sách ưu đãi khi đặt xưởng sản xuất gia công tại đây.

Giá trị của giày Auth?

Giá trị của 1 đôi giày Auth được gắn liền với sự đẳng cấp của những thương hiệu đứng đầu thế giới cung cấp. Những sản phẩm chính hãng sẽ đại diện cho hình ảnh, danh tiếng của công ty. Những những đôi giày thể thao được giới cầu thủ lăng xê, những chiếc giày chạy bộ của người nổi tiếng… được trên chân những đôi giày đó, cùng sẽ khẳng định sự sành điệu và thời thượng của bản thân.

Đặc biệt là khi hãng đưa ra những dòng sản phẩm kỷ niệm, sản phẩm giới hạn trên toàn thế giới. Với số lượng ít ỏi, giá cao ngất ngưỡng, việc sở hữu những đôi giày này luôn góp phần thể hiện đẳng cấp và giá trị bản thân.

Nike phiên bản giới hạn
Nike phiên bản giới hạn

Ngoài những giá trị về hình ảnh, giày auth cũng được sản xuất với chất liệu đỉnh nhất, được chau chuốt tỉ mỉ, dây chuyền sản xuất chính hãng, thiết kế riêng biệt theo các tính năng khác nhau. Nên thật sự trên chân 1 đôi giày auth, luôn mang lại cảm giác thoãi mái nhất cho người dùng so với các loại giày khác.

Chính vì mang trên mình nhiều giá trị và cam kết của hãng, nên loại giày này có giá thường rất cao, cao hơn nhiều lần so với các loại hàng fake (hàng nhái), hàng no brand (hàng không thương hiệu)

Tham khảo thêm: Nhiều đôi Giày Converse, Vans, Nike, Adidas… Secondhand Hàng Authentic, Real còn mới đến 95% với giá rất rẻ:

Link sản phẩm tại: Facebook Hẻm giày 2hand

Link sản phẩm tại: Facebook 2Hand Station

Link sản phẩm tại: Link mua hàng Shopee

————————————-

Sỉ nguyên thùng giày 2hand, giày tuyển 2hand, giày hiệu secondhand 100-150 đôi tại đây:

Link Liên hệ bán sỉ tại: Facebook Kho Hàng Sỉ 

Xem videos giới thiệu kho sỉ Giaysecondhand.Com:

Vậy làm thế nào để nhận biết giày authentic? Dưới dây Giày Secondhand .Com liệt kê 8 cách thông dụng nhất

7 Cách nhận biết giày Authentic so với giày Fake thông dụng nhất

1. Cắt dư phần da sau giày hoặc dư ở 1 chi tiết khác

Thường giày fake các bộ phận được sản xuất hàng loạt bằng các loại máy công nghiệp cũ. Thường các chi tiết trên giày sẽ có 1 phần dư ra là phần cắt không đều do các bộ phận nối nhau khi sản xuất.

Kiểm tra phần dư
Kiểm tra phần dư

Chính vì vậy hàng Fake các chi tiết sẽ không tỉ mỉ bằng giày auth, sẽ có nhiều phần da thừa ra, không bo tròn, đây cũng là dấu hiệu dễ phát hiện nhất khi mua đi mua giày

2. Check code giày auth

Những đôi giày hiệu công ty thường có tem mác nằm ngay bên dưới phần lưỡi gà của chiếc giày. Phần này sẽ thể hiện nhiều thông tin như: Sản xuất ở đâu (Made in…), Barcode giày, Size… Với bộ Barcode cung cấp ở trên đây, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được đâu là giày thật, giày giả.

Check code giày
Check code giày

Check code giày có 2 phần để phát hiện giày thật, giả

Cách 1: Theo như trong hình cách thể hiện vị trí barcode cũng là cách phát hiện giày real (thật) hoặc giày fake (giả)

Cách 2: Vì mỗi kiểu giày chính hãng chỉ có 1 code duy nhất. Khi xác định được dòng code, bạn hãy search đoạn code này trên google. Nếu hiển thị đúng chính xác tên giày, kiểu giày như hình bên dưới thì đây chính xác là giày authentic đúng. Còn không hiển thị hoặc hiển thị những kết quả khác thì đó là giày giả.

Check code giày đúng giày authentic
Check code giày đúng giày authentic

3. Kiểm tra chữ trên tem

Cũng là tem trên lưỡi giày, những chữ trên đây cũng có vài cách để giúp chúng ta nhận biết được giày thật và giày giả.

Cách 1: Check chữ Made in Việt Nam

Kiểm tra tem giày thật: chữ IN được in gọn, vuông vức trong khối hình vuông.

Kiểm tra tem giày giả: chữ IN được kéo lên cao, có thể thấy chữ IN nằm trong hình chữ nhật đứng.

Check chữ trên lưỡi giày cách 1
Check chữ trên lưỡi giày cách 1

Do chữ nhỏ, nên cách nhận biết này có vẻ sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần đầu tiên, nhưng lại là cách rất hữu hiệu đối với người sành giày, check quen mắt

Cách 2: Check chữ R trong FR

Tem giày thật: trong chữ “FR” ở khu vực xem size,  chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới “R” ở tem real không vượt quá phần bầu cong.

Tem giày giả: trong cụm “FR”,  chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc “R” dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

Check chữ trên lưỡi giày cách 2
Check chữ trên lưỡi giày cách 2

Cách 3: Check khoản cách chữ JP

Tem giày thật: Khoản cách chữ J với P gần như là không có, khoản cách rõ nhất là chữ JP với CHN ngay phía sau

Tem giày giả: Có khoảng cách dễ nhận ra giữa chữ J và P

Check chữ trên lưỡi giày cách 3
Check chữ trên lưỡi giày cách 3

4. Kiểm tra đường may của giày

Thường những đôi giày chính hãng authentic luôn có những được may hết sức tỉ mỉ, chi tiết, đường may liền mạch, ngay ngắn. Ngoài ra khoảng cách của các đưỡng may cũng rất cân đối, không quá sâu, đều.

Nếu đôi giày bạn đang kiểm tra, có đường may thiếu cân đối, ngắt quảng như trên hình thì khả năng cao đó là hàng fake

Check đường may
Check đường may

5. Kiểm tra lót giày

Một điểm ít được người mua hàng kiểm tra nhất là lót giày. Lót giày thể thao chính hãng thông thường đều có 1 dãy số. Đoạn số này thường nằm ở mũi giày hoặc gót giày… có 1 số hãng lại in thẳng lên mặt lót giày.

Chỉ cần để ý, bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt của giày auth

Kiểm tra lót giày
Kiểm tra lót giày

6. Kiểm tra hộp đóng gói giày

Thông thường kiểm tra hộp giày cũng dễ dàng phân biệt được giày auth và giày fake. Hộp giày authentic đúng sẽ vuông vắn, đóng giày sẽ không dư ra quá nhiều như trong hình, logo được in sắc nét, rõ chữ. Giày chính hãng thường đầu tư ngoại hình box rất đẹp.

Giày fake hộp đựng thường xấu hơn, đóng hộp lại thường thấy những khoản dư trong hình.

Hộp giày
Hộp giày

Ngoài ra trên hộp giày vẫn có in rõ ràng 1 số thông tin như code giày, size và nhiều thông tin khác. Có thể quay lại cách 2 của mục 2 check code giày bên trên để kiểm tra code trên google. Nếu hiển thị đúng sản phẩm, hộp đều, đẹp thì khả năng cao là hàng thật.

7. Trãi nghiệm mang giày authentic

Thực sự khi những đôi giày nhái mà bán theo dạng chính hãng giảm giá, thì thường được tút tát bên ngoài, ngoại hình trông giống nhất, đặc biệt là các loại hàng fake loại 1, tỉ lệ giống đến 90% thì rất khó phát hiện.

Tuy nhiên do chất liệu rẻ hơn, nên việc mang trãi nghiệm sẽ dễ dàng nhận biết được hàng thật hay giả. Hàng thật chất liệu cứng cáp, mang đúng size sẽ ôm chân, chạy có cảm giác êm, thoãi mái. Giày fake thì thường sẽ có cảm giác cấn 2 ngón chân út và áp út, chạy bộ sẽ có cảm giác bị đau, không thoãi mái.

Trãi nghiệm trên giày authentic
Trãi nghiệm trên giày authentic

Vì vậy việc mang và trãi nghiệm thử giày thật và giày giả cũng dễ dàng giúp bạn nhận biết được những đôi giống thật đến 90%.

Ngoài 7 cách trên tất nhiều còn 1 số cách khác nhau cho từng thương hiệu riêng biệt, bạn vẫn có thể tìm thêm thông tin trên mạng để đa dạng hóa cách nhận biết giày thật của mình. Từ đó chắc chắn rằng mình không bao giờ mua phải hàng fake giá cao.

Tiếp theo giaysecondhand.com cũng giới thiệu 1 số loại giày khác cũng có chất lượng khá cao ngoài giày Auth ra. Để bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn, nhưng cũng không mua phải hàng rẻ chất lượng thấp.

Ngoài giày authentic cũng còn 1 số loại giày chất lượng tốt khác thường gặp

Khi so sánh với giày authentic chính hãng cũng có 1 số loại giày mô phỏng khác có chất lượng tương đối ok, với giá mềm hơn. Trong bài viết này shop sẽ đề cập đến hàng super fake, hàng replicahàng like auth

Giày rep | giày super fake | giày like auth
Giày rep | giày super fake | giày like auth

Shop sẽ không so sánh với những loại hàng fake 1, 2 .. chỉ dc tầm 70-80% giống thật thì gần như không thể so sánh dc với giày auth rồi.

Giày Super Fake

Hàng giày super fake là giày fake được xếp vào loại hàng nhái cao cấp trong các loại hàng fake. Gần như giống đến 98% về cả chất lượng và vẻ bề ngoài. Gia công tinh xảo, chất liệu mịn nhái ở cấp độ cao cả về kích thước, chỉ số, logo nhãn hiệu… rất khó nhận biết bằng mắt thường.

Tuy nhiên loại hàng này dù gì cũng là hàng fake nên chỉ cần có kiến thức và sành giày xíu là có thể nhận biết được qua những dấu hiệu trên, cũng như không hề có code chính hãng…

Hàng Super fake không chỉ có hàng giày cũng còn nhiều loại túi xách, áo thun, kính mắt đều có super fake cả.

Loại hàng này có giá rẻ nhất trong 3 loại hàng giới thiệu dưới đây. Nhưng cũng dễ bị nhận ra nhất.

Giày Replica

Giày Replica là giày mô phỏng nguyên bản, có kĩ thuật gia công tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Vì được sao chép y hệt từ mẫu chính, nên các đôi giày Replica không cần tốn chi phí lên ý tưởng sáng tạo, và do được làm từ các nguyên liệu kém cao cấp hơn nên các mẫu giày replica có giá rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều

Đặc biệt là giày rep 1 1 giống giày thật đến gần 99%, gần như không thể phân biệt từ hộp và cả chất liệu giày.

Là loại hàng mô phỏng hàng hiệu đẹp có giá phải chăng.

Xem thêm: Từ A – Z về giày Replica

Giày Like Auth

Hàng giày Like Auth là loại giày cao cấp nhất trong số loại giày nhái hiệu. Thường được sử dụng các quy trình, máy móc nhái hiệu tinh xảo nhất của Trung Quốc, chính xác chi tiết đến 99%.

Với chất liệu tồn kho từ Trung Quốc thì giày Like Auth cũng có chất lượng không đồng đều, tùy lô hàng. Nhưng nhìn chung đây là loại giày fake giống real nhất trong tất cả các loại hàng nhái.

Top 8 shop giày authentic tốt nhất TPHCM

1. Hẻm Giày 2hand (Shop giày auth Converse 99%)

Khi đến cửa hàng, bạn bước vào thế giới giày dép, bạn thoải mái lựa chọn kiểu dáng nào cũng được, không thiếu mẫu nào, tại đây chuyên cung cấp các loại giày từ các thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người biết đến như Jordan, Adidas, Converse và Nike. Các mẫu giày thể thao của cửa hàng được cập nhật liên tục và các mẫu giày của cửa hàng được rất nhiều bạn yêu thích. Được người mua yêu thích và lựa chọn nhờ kiểu dáng năng động, khỏe khoắn,  phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, đặc biệt là hàng Converse auth mới 99%. Ngoài ra, chất lượng giày và thái độ phục vụ luôn là yếu tố được cửa hàng quan tâm hàng đầu, những đôi giày thể thao bền và đẹp là sự lựa chọn hàng đầu của shop.

hem giay 2hand_fanpage chuyen ban le cac loai giay 2hand
Hẻm Giày 2hand

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 16A/9 Tân Lập, Đông Hoà, Dĩ An ( Làng Đại Học )

SDT: 0778 456 567

Facebook: https://www.facebook.com/hemgiay2hand/

Shopee: https://shopee.vn/hem_2hand

2. Crown King Shop

Một trong những cửa hàng giày thể thao lâu đời nhất tại Sài Gòn nhất định phải kể đến Crown King Shop. Cửa hàng này chuyên cung cấp các mẫu giày auth, quần áo và phụ kiện thời trang chính hãng của nhiều thương hiệu từ Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc và hơn thế nữa. Đây là một shop cực kì nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua, bởi họ thường xuyên cập nhật những mẫu giày thể thao với tốc độ tên lửa. Đặc biệt, Crown King Shop còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng rất chu đáo. “Tôi lo lắng bạn không có đủ tiền để mua nó, nhưng không có mẫu giày nào mà cửa hàng không bán” – đây là lời khẳng định của chủ cửa hàng, thế nên nếu bạn muốn sở hữu những đôi giày thời trang và sành điệu nhất hiện nay thì hãy đến ngay cửa hàng nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18A/1 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q. 1, TP.HCM.

SĐT: 0938 843 002

Facebook: https://www.facebook.com/CrownKingShop

3. Online Sneaker Store

Các sản phẩm chính ở đây là Converse, Nike, Flyknit và nhiều hãng giày authentic khác. Không gian cửa hàng tuy không lớn nhưng được sắp xếp ngăn nắp nên khách hàng không mất nhiều thời gian để xem và lựa chọn sản phẩm. Với nhiều mẫu giày thể thao phong phú, hợp thời trang và giá tốt nhất trên thị trường, chắc hẳn khi đến đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và rinh ít nhất vài đôi về nhà.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 29 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

SĐT: 0965 822 218

Facebook: https://www.facebook.com/onlinesneakerstore

4. Simple4what

Thời trang và độc đáo, mẫu mã đa dạng và giá cả hấp dẫn, đây là những ưu điểm của Simple4what mỗi khi nhắc đến. Các mẫu sneaker ở đây là tập hợp của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas và Converse nhưng giá lại “mềm” hơn rất nhiều. Ngày càng có nhiều cửa hàng giày thể thao mọc lên ở thành phố Hồ Chí Minh, Simple4what vẫn quen thuộc và được nhiều tín đồ giày thể thao ưa chuộng. Hãy đến cửa hàng, trải nghiệm, để lại bình luận và cho mọi người cùng biết nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 246 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q.3, TP. HCM

SĐT: 0906 508 048

Facebook: https://www.facebook.com/simple4what

5. Bánh Bò Store

Là một trong những shop chuyên giày Converse mới và cũ TPHCM, Bánh Bò được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giá giày cũ ở đây khá rẻ, chất lượng giày đảm bảo, có thể nói là địa điểm thường xuyên được các tín đồ săn giày cũ lui tới. Các mẫu giày sneaker được cập nhật liên tục và chọn lọc kỹ lưỡng nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa sở hữu được những đôi giày sneaker chất lượng và ưng ý, hãy đến ngay với Bánh Bò.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 87/4 Bà Huyện Thanh Quan, P7, Q3, TP. HCM

SĐT: 0793 412 345

Facebook: https://www.facebook.com/banhbousa

6. Sài Gòn Sneaker Store

Là một cửa hàng chuyên bán giày thể thao chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Converse và Puma, Saigon Sneaker Store rất coi trọng  chất lượng dịch vụ, hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, Saigon Sneaker Store ngày càng trở thành địa chỉ  tin cậy của giới trẻ. Ngoài ra còn có những kệ đựng quần áo, phụ kiện vô cùng chất lượng và độc đáo sẽ khiến bạn bất ngờ. Khi đến với Saigon Sneaker Store, bạn có thể được tư vấn và hỗ trợ về nhiều vấn đề về giày, vì vậy hãy đưa địa điểm này vào danh sách  trải nghiệm của bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 42 Hồ Bá Kiện Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0901 375 677

Website: http://snkrsg.com/

7. Authenticity

Tên  cũ  là Nguyen K Juan Shop, ra đời sau cửa hàng Crown King Store, Authenticity đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho những người yêu thích giày sneaker. Nhận được sự chú ý với dịch vụ  khách hàng tuyệt vời. Khi đến với Authenticity, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều khu mua sắm chính hãng  đa dạng của các thương hiệu thời trang thể thao đường phố nổi tiếng nhất thế giới: Converse, Supreme, Undefeated, Adidas, Nike, Reebok, Puma,….

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 315/1D Lê Văn Sỹ, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0906 714 701

Facebook: https://www.facebook.com/authenticitystore/

8. G-Lap

Thế mạnh của G-Lap là luôn bán những đôi giày thể thao theo xu hướng mới nhất, thời trang và chất lượng. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình cũng là một điểm cộng cho G-Lap. Shop thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để bạn có thể mua được những đôi giày cực chất với giá cực tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 135/58 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM.

SĐT: 0945 378 809

Facebook: https://www.facebook.com/glab.vn/

LỜI KẾT

Qua bài viết này, Giày secondhand .Com đã giúp bạn phần nào hiểu dc tất tần tật về giày Authentic, một loại giày chính hãng, tốt nhất với giá cũng cao nhất trong các loại giày, cùng với đó là những cách nhận biết về loại giày này.

Đặc biệt nếu quan tâm đến giày Auth mà có túi tiền khiêm tốn. Bạn cũng có thể tham khảo về các loại giày hàng thùng (gọi là giày si, giày 2hand) đa phần là giày auth còn mới đến 95% với giá chỉ từ 350k qua đường link bên dưới.

Tham khảo thêm: Giày secondhand là gì? Các loại hàng giày 2hand

Kho hàng cũng hy vọng qua bài viết này giúp bạn chọn được đôi giày authentic phù hợp nhất mà không lựa phải bất kì đôi giày nhái kém chất lượng nào.

Nguồn: giaysecondhand.com

Xem thêm:

giaysecondhand.business.site/