Chuyển tới nội dung

[2022] 16 Cách buộc dây giày thể thao Đẹp chất lừ Dành cho Nam Nữ

16 Cách buộc giày thể thao chất lừ

Có nhiều cách để thể hiện phong cách thời trang qua trang phục, đó có thể là cách phối hợp các kiểu quần áo, cách chơi màu sắc, cách phối phụ kiện, hay đơn giản chỉ là cách buộc dây giày.

Cùng một đôi giày, rất nhiều bạn trẻ biết cách tạo nên dấu ấn riêng mang đậm cá tính của mình. Bỏ qua những kiểu thắt giày phổ biến, không cần cầu kì phức tạp, chỉ với 16 cách buộc dây giày thể thao dưới đây cũng khiến cho diện mạo của bạn đẹp chất lừ. Hãy cùng tìm hiểu một số

Có những loại dây giày nào?

Nếu bạn chưa biết, thì dây giày được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 bởi các nhà khảo cổ học, họ đã tìm thấy một xác ướp đông lạnh sống từ 3.300 năm trước Công Nguyên, trong tình trạng đang mang đôi giày da gấu và phần dây đan bằng sợi gai. Đây là một phát hiện vô cùng thú vị, bởi điều đó chứng minh giày và dây giày đã thịnh hành từ thời cổ đại rồi.

Người xưa sử dụng da động vật để làm tấm lót chân và họ cần các sợi đan để có thể cố định tấm lót vào chân, chính vì vậy mà lúc nào họ cũng sẽ mang giày và dây giày cùng nhau.

Trải qua hàng thế kỉ, giày và dây giày đều phát triển lên một tầm cao mới phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Dây giày bắt đầu với những chất liệu như da, bông, đay, sợi gai hoặc các vật liệu khác dùng trong sản xuất dây thừng, các loại dây bằng chất liệu này có tính bền và chắc chắn, nhưng không có sự đàn hồi khiến người mang cảm thấy không được thoải mái

Thắt dây giày
Thắt dây giày

Mãi về sau, dây giày bằng sợi tổng hợp ra đời, là một cú hít lớn cho ngành dây giày thế giới. Với đặc tính mềm mịn, co dãn tốt giúp cho công đoạn thắt dây giày đẹp này trở nên dễ dàng hơn và thoải mái đi giày mà không cần buộc hay tháo ra. Tính đến nay, dây sợi tổng hợp được sử dụng cho hơn 96% dòng giày thể thao trên thế giới.

16 cách buộc dây giày nhanh và đỉnh nhất giúp đôi giày khác biệt

Dưới đây là Top 16 cách cột dây giày khác nhau vừa đỉnh vừa dễ thực hiện, bao gồm:

1. Cách buộc dây giày yeezy

Cách buộc dây giày yeezy
Cách buộc dây giày yeezy

Đặc điểm của yeezy là 2 hàng trong và 2 hàng ngoài cùng, mỗi hàng 4 lỗ, chính vì vậy, mình sẽ đánh dấu 4 hàng theo hướng từ trái qua phải số tương ứng là 1 – 2 – 3 – 4.

Bước 1: Luồn dây giày qua hai lỗ ngang cuối cùng của hàng 2 và 3, sao cho đầu dây hướng vào bên mặt trong, cần rút dây để tạo một khoảng không vừa đủ cho dây giày mặt ngoài cao hơn bề mặt khoảng 2cm.

Bước 2: Đầu dây của hàng 3 sẽ xỏ từ bên trong ra qua lỗ cuối cùng của hàng 1, tương tự với đầu dây của hàng 2 sẽ xỏ từ bên trong ra qua lỗ cuối cùng của hàng 4.

Lưu ý trong lúc xổ từ mặt trong ra ngoài, cần đẩy đẩy phần vải bên trong để cân đối form giày

Bước 3: Xỏ đầu dây hàng 4 qua lỗ thứ 2 của hàng 2 theo hướng từ ngoài vào trong, và xỏ đầu dây hàng 1 qua lỗ thứ 2 của hàng 3 theo hướng từ ngoài vào trong.

Cần rút dây vừa phải để tạo ra khoảng không giữa dây giày và bề mặt cao bằng dây tại lỗ ngang đầu tiên.

Tiếp tục thực hiện lặp lại bước 2 và bước 3

2. Cách buộc dây giày Vans

Vans có khá nhiều kiểu buộc dây độc đáo, trong đó phải nhắc đến kiểu dây ngang kinh điển

Cách buộc dây giày Vans
Cách buộc dây giày Vans

Bước 1: Luồn hai đầu dây qua hai lỗ hàng cuối cùng từ hướng ngoài vào trong, lúc này bạn sẽ thấy hình thành hàng ngang đầu tiên của kiểu giày này

Bước 2: Xỏ dây bên trái qua lỗ thứ 2 của hàng trái hướng trong ra ngoài và kéo xỏ qua lỗ thứ hai của hàng bên phải. Bây giờ bạn sẽ thấy hình thành 2 hàng ngang và hai dây cùng nằm một phía bên phải (tạm gọi dây này là dây thứ 2)

Bước 3: Lấy dây thứ 1 xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng bên phải theo hướng từ dưới lên, sau đó kéo xỏ qua lỗ thứ 3 của hàng trái theo hướng từ trên xuống. Bạn sẽ thấy hình thành 3 hàng ngang.

Lặp lại bước 2 và bước 3 cho đến khi hết lỗ.

Cần lưu ý, với kiểu thắt giày này, cần phải giữ cho dây dẹp phẳng phiu, không bị xoắn vòng, nên sử dụng dây bản nhỏ hoặc vừa để thấy rõ rang các hàng ngang trông sẽ đẹp mắt hơn.

3. Cách buộc dây giày converse cổ cao

Với dạng cổ cao của Converse, dạng buộc quân đội sẽ trông bạn cool ngầu hơn

Cách buộc dây giày converse cổ cao
Cách buộc dây giày converse cổ cao

Cách buộc

Bước 1: Luồn dây qua hai lỗ ngang đầu tiên (tính từ cổ giày đến mũi giày)

Bước 2: Ở mỗi bên, luồn dây từ ngoài vào trong qua lỗ ngay cạnh, vắt chéo dây sang bên đối diện luồn dây từ ngoài vào trong qua lỗ thứ 3.

Bước 3: Làm như vậy cho đến hết là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày kiểu quân đội.

Xem thêm: Kho sỉ lẻ giày Converse 2hand real

4. Cách buộc dây giày converse

Với form cổ điển như Converse, bạn hãy thử kiểu thắt dây mắt cáo thế này nhé, thể hiện được sự độc lạ và cá tính

Cách buộc dây giày converse đẹp
Cách buộc dây giày converse đẹp

Cách buộc:

Bước 1: Luồn dây giày qua hai lỗ ngang cuối cùng theo hướng từ trong ra ngoài, so hai đầu dây bằng nhau và kéo lên trên để dây giày không bị trùng.

Bước 2: Kéo dây bên trái xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng bên phải, sau đó luồn ngược theo hướng từ dưới lên qua lỗ thứ 2 của hàng bên trái, tương tự với dây bên phải

Bước 3: Tiếp tục xỏ dây bên trái vào lỗ thứ 4 của hàng bên phải theo hướng từ trên xuống, sau đó luồn ngược lại lỗ số 3 theo hướng từ dưới lên. Tương tự đối với dây giày bên phải.

Lặp lại bước 2 và bước 3 cho đến khi hết lỗ.

Với kiểu thắt dây này, bạn nên để phần dây thừa vào bên trong để giấu dây sẽ trông tinh nghịch hơn. Kiểu buộc dây giày đẹp này rất phù hợp với những đôi giày converse đen đấy

5. Kiểu thắt dây giày chéo Criss-Cross

Kiểu thắt dây giày chéo Criss-Cross
Kiểu thắt dây giày chéo Criss-Cross

Criss Cross có vẻ nghe khá lạ nhưng đây chính là kiểu thắt giày truyền thống mà hầu như ai cũng đang sử dụng. Với thao tác đan chéo qua lại, kiểu này vô cùng phổ biến bởi đơn giản và dễ thực hiện. Nếu không có quá nhiều thời gian cho việc buộc giày, bạn sẽ thường làm theo cách quen thuộc nhất.

Với kiểu thắt này thì thường sẽ chú trọng vào cách buộc dây thừa, thường thấy nhất đó là buộc nơ hoặc giấu dây, bạn có thể biến tấu bằng cách thắt sừng trâu hoặc thắt sang hai bên cũng khá thú vị đấy.

6. Cách buộc dây kiểu vạch chéo

Là kiểu giày nổi đình đám trong vài năm trước, với kiểu cách đan dây vạch chéo vừa sáng tạo vừa mới lạ mà vô cùng đơn giản. Kiểu buộc này cực kì phổ biến với dây giày trắng và giày có số lỗ chẵn, nhưng bạn vẫn có thể biến tấu màu sắc dây tùy thích nhé

buộc dây kiểu vạch chéo
buộc dây kiểu vạch chéo

Cách buộc:

Bước 1: Luồn dây giày từ ngoài vào trong qua hai lỗ cuối cùng của hàng phía bên trái (hoặc phía bên trái tùy ý, miễn là cùng phía)

Bước 2: Kéo căng dây về phía đối diện sao cho 2 đầu dây dài bằng nhau. Tiếp tục xỏ 1 đầu dây vào lỗ thứ 2 và 1 đầu vào lỗ thứ 3 của hàng đối diện theo hướng từ dưới lên, để hai dây hình thành hai đường song song. Bây giờ chúng ta còn đang trống lỗ cuối cùng.

Bước 3: Tiếp tục xỏ chéo 2 đầu dây vào lỗ thứ 4 và thứ 5 của hàng bên trái, để trống lỗ xỏ thứ 3 và cứ lặp lại cho đến hết lỗ

Bước 4: Khi đến lỗ cuối cùng, 1 đầu dây thừa sẽ được luồn vào bên trong thân giày, còn dây thừa còn lại sẽ xỏ ngược lại vào các lỗ trống theo chiều zigzac. Vậy là xong rồi!

7. Cách buộc dây giày kiểu Lightning

cách buộc dây giày thể thao kiểu Lightning
cách buộc dây giày thể thao kiểu Lightning

Cách buộc:

Bước 1: Luồn 1 đầu dây qua lỗ cuối cùng theo hướng từ trong ra ngoài

Bước 2: Đầu dây bên trái vắt chéo sang và đi qua lỗ đầu tiên trên cùng bên phải theo hướng từ ngoài vào trong.

Bước 3: Đầu dây còn lại đi qua lỗ giày kế tiếp của bên đối diện hướng từ ngoài vào trong, sau đó tiếp tục luồn đầu dây này từ trong ra ngoài qua lỗ ngay cạnh của cùng bên. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi hoàn thiện.

8. Các kiểu buộc dây giày đẹp mẫu xe đạp

Kiểu buộc giày này bắt nguồn từ việc các tuyển thủ đua xe đạp cần phải buộc thật chặt dây giày để tránh tình huống xấu trong quá trình thi đấu, chính vì vậy mà họ nghĩ ra một kiểu buộc dây vô cùng chắc chắn, độc đáo và trông vô cùng thể thao. Thế nên, kiểu buộc này cũng được gọi là kiểu buộc giày xe đạp.

Các kiểu buộc dây giày thể thao đẹp mẫu xe đạp
Các kiểu buộc dây giày thể thao đẹp mẫu xe đạp

Cách cột giày:

Bước 1: Xỏ hai đầu dây vào hai lỗ hàng cuối cùng theo hướng từ dưới lên, dây sẽ tạo thành hình ngang.

Bước 2: Lấy đầu dây bên phải xỏ vào lỗ thứ 2 của hàng bên phải, sau đó kéo ngang xỏ vào lỗ thứ hai của hàng bên trái theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 3: Bắt đầu ở bước này, hai đầu dây sẽ nằm cùng 1 phía, bạn lấy đầu dây đang nằm ở lỗ cuối cùng xỏ vào lỗ thứ 3 cùng phía, đầu dây nằm ở lỗ thứ 2 sẽ xỏ vào lỗ thứ 4 cùng phía.

Bước 4: Kéo cả hai đầu dây sang ngang để xỏ vào 2 lỗ của hàng đối diện sao cho dây giày vẫn song song nhau.

Cứ tiếp tục cho đến khi hết lỗ.

9. Cách xỏ dây giày Ukraina

Cách xỏ dây giày Ukraina
Cách xỏ dây giày Ukraina

Đây là kiểu buộc dây do người Ukraina sáng tạo ra, chính vì vậy mà được lấy theo tên của đất nước họ

Hướng dẫn thắt dây giày:

Bước 1: Luồn dây từ dưới lên theo hàng ngang qua lỗ đầu tiên

Bước 2: Để thừa mỗi bên 1 đoạn dây khoảng 10cm

Bước 3: Đặt chéo hai phần dây vào nhau rồi luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo nút thắt.

Bước 4: Lấy phần dây xỏ từ dưới lên, chéo qua lỗ xỏ nằm đối diện hàng dưới.

Bước 5: Đan chéo như kiểu Criss-Cross

Bước 6: Tiếp tục thực hiện đến đoạn cuối thì cố định lại bằng miếng cài dây giày.

10. Kiểu cột dây giày răng cưa

cách buộc dây giày thể thao kiểu răng cưa
cách buộc dây giày thể thao kiểu răng cưa

Đối với những đôi giày có size rộng hơn chân một chút, bạn cần học cách buộc này để giúp hô biến vừa vặn với đôi chân

Cách buộc:

Bước 1: Luồn hai đầu dây vào hai lỗ cuối cùng theo hướng từ trên xuống

Bước 2: Đầu dây hàng bên trái xỏ tiếp vào lỗ thứ hai hàng bên trái theo hướng từ dưới lên. Đầu dây hàng bên phải thì kéo xỏ vào lỗ thứ 3 của hàng bên trái theo hướng từ dưới lên.

Bước 3: Kéo cả hai đầu dây xỏ vào hai lỗ của hàng đối diện sao cho dây giày song song với nhau.

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Xem thêm: Top những mẫu giày Nike Đẹp

11. Cách thắt nút dây giày Corset

Cách thắt nút dây giày Corset
Cách thắt nút dây giày Corset

Kiểu buộc giày này khá xịn nhưng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, chỉ có một điểm yếu là sẽ khiến cho giày nhỏ form lại đôi chút, bạn cần lưu ý điều chỉnh độ căng của dây khi kéo nhé.

Cách buộc:

Bước 1: Luồn từ dưới lên, thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Đan 4 hàng chéo như kiểu Criss-Cross.

Bước 3: Đến hàng thứ 5, rồi dừng lại để thừa khoảng 250mm.

Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo cho đến khi hết.

12. Cách buộc dây giày kiểu bậc thang

Cách buộc dây giày kiểu bậc thang
Cách buộc dây giày kiểu bậc thang

Đây là kiểu giày độc đáo mà không phải ai cũng biết

Cách buộc:

Bước 1: Luồn dây qua hai lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên

Bước 2: Lấy hai đầu dây xỏ vào lỗ thứ hai cùng hàng.

Bước 3: Kéo đầu dây hàng bên trái qua phải luồn qua đầu dây hàng thứ 2 và xỏ vào lỗ thứ 3. Tương tự với đầu dây hàng bên trái

Lặp lại cho đến khi hết lỗ.

13. Cách xâu dây giày thẳng 2 màu

cách buộc dây giày thể thao thẳng 2 màu
cách buộc dây giày thể thao thẳng 2 màu

Nếu bạn đã chán với dây một màu thì hãy thử tạo ra sự mới mẻ bằng cách đan hai màu dây vào nhau và thắt vào giày.

Chọn các cách trên để thể hiện sự độc đáo của bạn nhé, kiểu xâu hai màu này sẽ phù hợp trên nền giày trắng đấy

14. Cách buộc dây giày kiểu xương cá

Kiểu xương cá này khá phổ biến đối với giày Converse đấy!

Kiểu buộc xương cá rất hợp với giày Converse
Kiểu buộc xương cá rất hợp với giày Converse

Cách buộc

  • Luồn dây từ trong ra ngoài qua hai lỗ ngang cuối cùng của đôi giày (tính từ cổ giày đến mũi giày)
  • Đầu dây bên trái luồn từ ngoài vào trong qua lỗ kế tiếp của bên đối diện. Thực hiện tương tự với đầu dây bên phải.

Làm như vậy cho đến hết là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày này.

Xem thêm: 10 Cách phối đồ đẹp với giày converse Nam Nữ

15. Kiểu buộc dây Asterisk

Đây là 1 trong những kiểu thắt dây hình khối đang hot hiện nay. Kiểu thắt dây này phù hợp cho những đôi giày có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng như Converse.

Cách buộc dây giày thể thao kiểu Asterisk
Cách buộc dây giày thể thao kiểu Asterisk

16. Kiểu buộc dây Zigzag

Cách buộc giày thể thao kiểu Zigzag
Cách buộc giày thể thao kiểu Zigzag

Cách buộc:

Bước 1: Luồn 1 đầu dây vào lỗ cuối cùng bên trái sao cho 1 đầu nằm trên, 1 đầu nằm dưới

Bước 2: Đầu dây bên dưới xỏ vào lỗ cuối cùng bên phải theo hướng từ trên xuống và xỏ tiếp vào lỗ thứ hai cùng hàng từ dưới lên.

Bước 3: Đầu dây còn lại quấn qua phần dây bên phải ở trong giày rồi tiếp tục luồn từ ngoài vào trong qua lỗ cao hơn kế tiếp ở bên trái. Đầu dây tiếp tục luồn qua lỗ kế tiếp cao hơn theo chiều từ trong ra ngoài.

Bước 4: Đầu dầy bên phải làm ngược lại.

Lặp lại các bước trên cho đến hết.

LỜI KẾT

Trên đây là 16 kiểu buộc dây giày thể thao vô cùng sáng tạo, tiện lợi và dễ thực hiện mà bạn có thể làm theo để đổi mới phong cách thời trang của mình

Nguồn: https://giaysecondhand.com/

Xem thêm:

https://giaysecondhand.blogspot.com/

https://about.me/giaysecondhand