Chuyển tới nội dung

Hoàng Tử Thao: Nghệ sĩ đa tài, không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới

Hoàng Tử Thao (Huang Zi-tao), hay còn được biết đến với nghệ danh Tao, là một nghệ sĩ đa tài người Trung Quốc, nổi tiếng với phong cách biểu diễn mạnh mẽ, năng lượng tràn đầy và sự tận tâm với công việc. Anh là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc thành công nhất hiện nay.

Trong bài viết lần này, hãy cùng Giaysecondhand.com tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Hoàng Tử Thao, từ những ngày đầu chập chững bước chân vào làng giải trí đến khi trở thành một ngôi sao hàng đầu.

Hoàng Tử Thao là ai?

Hoàng Tử Thao, hay còn được biết đến với nghệ danh Z. Tao, là một ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc
Hoàng Tử Thao, hay còn được biết đến với nghệ danh Z. Tao, là một ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc

Hoàng Tử Thao, hay còn được biết đến với nghệ danh Z. Tao, là một ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc EXO ra mắt vào năm 2012 bởi SM Entertainment.

Anh sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993 tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Cha của anh là Huang Zhongdong, một doanh nhân giàu có. Hoàng Tử Thao bắt đầu học võ thuật từ năm 8 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi võ thuật.

Năm 2011, anh được SM Entertainment tuyển chọn và trở thành thực tập sinh của công ty. Anh được chọn là một trong bốn thành viên người Trung Quốc của nhóm nhạc EXO. EXO ra mắt vào năm 2012 và nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất K-pop.

Hoàng Tử Thao đã phát hành một số đĩa đơn và album solo, bao gồm “I’m the One” (2016), “TAO” (2017), và “The Road” (2018). Anh cũng đã tham gia diễn xuất trong một số bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm “The Breakup Guru” (2014), “The Rap of China” (2017), và “The Rap of China 2” (2018).

Vào năm 2015, anh đệ đơn kiện SM Entertainment để được chấm dứt hợp đồng độc quyền. Anh rời EXO vào tháng 4 năm 2015 và thành lập công ty riêng của mình, Huang Z. TAO Studio.

Hoàng Tử Thao là một nghệ sĩ đa tài và nổi tiếng với phong cách biểu diễn mạnh mẽ, năng lượng tràn đầy và sự tận tâm với công việc. Anh là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc thành công nhất hiện nay.

Sự nghiệp của Hoàng Tử Thao

Hoàng Tử Thao, được biết đến với nghệ danh TAO hay Z.TAO, là nam ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc EXO ra mắt vào năm 2012 bởi SM Entertainment.

1. Sự nghiệp âm nhạc

, Hoàng Tử Thao chính thức ra mắt với tư cách là thành viên thứ 3 của nhóm nhạc EXO
Hoàng Tử Thao chính thức ra mắt với tư cách là thành viên thứ 3 của nhóm nhạc EXO

Hoàng Tử Thao sinh ra tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Từ nhỏ, anh đã được gia đình cho theo học Wushu và sớm bộc lộ năng khiếu võ thuật. Năm 2010, anh tham gia thử giọng cho chương trình “MBC Star Audition” và được SM Entertainment tuyển chọn trở thành thực tập sinh.

Sau 1 năm đào tạo, Hoàng Tử Thao chính thức ra mắt với tư cách là thành viên thứ 3 của nhóm nhạc EXO vào năm 2012. Với tài năng và ngoại hình nổi bật, anh nhanh chóng trở thành một trong những thành viên được yêu thích nhất của nhóm.

Trong thời gian hoạt động cùng EXO, Hoàng Tử Thao đã tham gia phát hành nhiều album và đĩa đơn thành công, bao gồm “Mama”, “Growl”, “Wolf”, “Overdose”, “Call Me Baby”, “Monster”, “Love Shot”,… Anh cũng góp mặt trong nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm.

Năm 2015, nam ca sĩ đệ đơn khởi kiện SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng độc quyền. Sau khi vụ kiện được giải quyết, anh chính thức rời nhóm EXO vào tháng 10 năm 2015.

Sau khi rời EXO, anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc solo. Anh đã phát hành 3 album phòng thu, bao gồm “TAO” (2016), “The Road” (2018) và “ZTAO” (2022). Các album của anh đều nhận được sự đón nhận tích cực từ khán giả.

Ngoài ra, Hoàng Tử Thao cũng tham gia nhiều dự án âm nhạc hợp tác với các nghệ sĩ khác, bao gồm “Twinkle” (2016) với Lay, “What U Waiting For” (2017) với Lay và Kris Wu, “Deserve” (2018) với Lay và “No Air” (2020) với Lay và Jackson Wang.

2. Sự nghiệp diễn xuất

Hoàng Tử Thao còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình
Hoàng Tử Thao còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, Hoàng Tử Thao còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình. Anh đã góp mặt trong các bộ phim “I Love That Crazy Little Thing” (2016), “The Game of Fate” (2018), “The Rap of China” (2018), “The Rap of China S2” (2019), “The Rap of China S3” (2020),…

Trong năm 2023, nam tài tử này sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim điện ảnh “The Rap of China”.

3. Sự nghiệp võ thuật

Nam tài tử này còn là một vận động viên Wushu chuyên nghiệp
Nam tài tử này còn là một vận động viên Wushu chuyên nghiệp

Hoàng Tử Thao là một vận động viên Wushu chuyên nghiệp. Anh từng giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi Wushu quốc tế, bao gồm huy chương vàng tại Đại hội Wushu Thế giới năm 2010.

Năm 2016, anh cũng đã thành lập công ty giải trí riêng mang tên Hoàng Tử Thao Studio. Công ty này chuyên sản xuất các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Những thành tựu mà anh đã đạt được:

Huy chương vàng tại Đại hội Wushu Thế giới năm 2010

Giải thưởng “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Âm nhạc Châu Á Mnet năm 2013

Giải thưởng “Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Âm nhạc Châu Á Mnet năm 2016

Giải thưởng “Nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất” tại Lễ trao giải Âm nhạc Châu Á Mnet năm 2017

Giải thưởng “Nghệ sĩ toàn năng của năm” tại Lễ trao giải Âm nhạc Châu Á Mnet năm 2018

Lời kết

Trên hành trình theo đuổi ước mơ, Hoàng Tử Thao đã phải vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Anh từng bị chỉ trích vì tính cách nóng nảy và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và chứng minh cho mọi người thấy rằng mình là một nghệ sĩ tài năng và xứng đáng được yêu mến.

Nam tài tử này là một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi. Anh cho thấy rằng nếu có ước mơ, chúng ta hãy kiên trì theo đuổi và không ngừng nỗ lực để biến ước mơ đó thành hiện thực.